1
Bạn cần hỗ trợ?

5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI MỚI ỐM DẬY

Người mới ốm dậy thường sức khỏe yếu nên cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo và phục hồi sức khỏe và tăng cân an toànThiếu chất dinh dưỡng: Khi ốm chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi, chán ăn nên không đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Đặc biệt là những người phải điều trị bằng hóa chất thì mức độ suy giảm dinh dưỡng cao hơn, tình trạng thiếu chất nhiều hơn so với các bệnh khác. Do đó chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng ngay từ khi khỏi bệnh để có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI MỚI ỐM DẬY
5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI MỚI ỐM DẬY

Sức đề kháng yếu: Người mới ốm dậy sức đề kháng yếu, khả năng miễn dịch kém nên không thể ăn những loại thức ăn tùy tiện được. Do đó cần bổ sung những thực phẩm thiết yếu, nhiều dưỡng chất giúp nâng cao sức đề kháng, là sản phẩm tăng cân hiệu quả cho cơ thể.Dễ mắc bệnh trở lại: Do sức đề kháng yếu, lại đang có sẵn mầm bệnh nên nếu không được chăm sóc cũng như bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh trở lại hơn. Và có khi tình trạng bệnh nặng hơn, kéo dài hơn.Hệ tiêu hóa kém: Truyền hóa chất quá nhiều vào cơ thể sẽ khiến hệ tiêu hóa của chúng ta kém dần đi,không còn khả năng hấp thu dinh dưỡng như trước nữa.Từ những đặc điểm và sự thiết yếu bổ sung dinh dưỡng của người mới ốm dậy,chúng ta nên có những bước, những cách thức để làm sao có thể giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả nhất.

4 bước tăng cân cho người mới ốm dậy

1.Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất đối với những người muốn tăng cân, đặc biệt là người mới ốm dậy. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng hơn.

Trong đó cần bổ sung các nhóm dinh dưỡng sau:      

– Protein: Đây là thành phần thiết yếu vô cùng quan trọng đối với con người. Nếu bổ sung đầy đủ dưỡng chất này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch. Một số thực phẩm chứa nhiều protein: thịt, cá, trứng…    

  – Chất béo: Đây là dưỡng chất rất cần thiết đối với người gầy. Các tế bào mỡ, mô mỡ sẽ giúp bạn tăng trọng lượng cơ thể, và có một vóc dáng đầy đặn, tự tin với bản thân mình hơn.    

  – Các vitamin và khoáng chất: Rau xanh và hoa quả là những thực phẩm bổ sung rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất. Nó không chỉ giúp tăng cân hiệu quả mà còn giúp làn da của bạn thêm trắng sáng hơn, mềm mại hơn. Giúp phục hồi làn da hồng hào sau những ngày mắc bệnh.

5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI MỚI ỐM DẬY
5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI MỚI ỐM DẬY – ẢNH 2

2.Ăn uống hợp lý: Ăn những món ăn phù hợp với khẩu vị cũng như đầy đủ dinh dưỡng hợp lý là cách bạn có thể lấy lại được sức khỏe. Mỗi ngày nên ăn đủ 3 bữa sáng, trưa, chiều, tối. Tuy nhiên xen kẽ các bữa ăn đó cần bổ sung thêm hoa quả, bánh kẹo để nạp thêm năng lượng.3.Nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe: Nghỉ ngơi là điều không thể thiếu để có thể mau chóng khỏi bệnh, nếu quay trở lại làm việc ngay bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh trở lại. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nên ngủ đủ giấc mỗi ngày và không được làm việc nặng cả trí óc lần tay chân.4.Đi bộ hàng ngày: đi bộ là cách giúp điều hòa khí huyết, thoải mái hơn sau những ngày nằm trên giường bệnh. Đi bộ còn giúp bạn nâng cao sức khỏe và mau chóng khỏi bệnh. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 15 đến 30 phút để đi bộ. Nên đi bộ ở công viên hoặc những chỗ thoáng mát để có thể hít thở không khí trong lành.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *